วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

BEEF PANAENG พะแนงเนื้อ


BEEF PANAENG

[ thai food : panaeng neur ]


     Thai Recipe Ingredients

           * 400 grams beef tenderloin, sliced
           * 2 tablespoons panaeng curry paste
           * 2 tablespoons vegetable cooking oil
           * 150 gms coconut milk
           * 2 tablespoons palm sugar
* 2 tablespoons fish sauce
* 10 basil leaves
* 1 red chilli, sliced
* 3 kaffir lime leaves

thai recipe : kaffir lime
thai food : panaeng curry

     Thai Food Preparations

         1. Heat the oil in a wok and fry the curry paste for one minute, then pour in the coconut milk and boil.

         2. Add beef and season with palm sugar and fish sauce.

         3. Once the beefs are cooked, then add basil, chilli and kaffir lime            leaves. Transfer to a serving bowl. Serve with steamed rice is also            a good way to enjoy this recipe.


สูตรอาหารไทย : พะแนงเนื้อ

[ BEEF PANAENG ]


     เครื่องปรุง + ส่วนผสม

พะแนงเนื้อ


         * เนื้อวัว 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
         * น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
         * น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
         * กะทิ 150 กรัม
         * น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
         * น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
         * ใบโหระพา 10 ใบ
         * พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)
         * ใบมะกรูด 3 ใบ (ซอยละเอียด)

ใบมะกรูดซอยละเอียด
พะแนงเนื้อ

     วิธีทำทีละขั้นตอน

1. นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงใส่กระทิลงไปและต้มต่อไปจนเดือด

2. ใส่เนื้อวัว แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา

3. เมื่อเนื้อสุกดีแล้ว จึงใส่ใบโหระพา, พริกและใบมะกรูด คนต่อไปอีกสักพัก ตักใส่ถ้วยและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น