วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

PORK PANAENG พะแนงหมู


PORK PANAENG

[ thai food : panaeng moo ]

     Thai Recipe Ingredients

           * 400 grams pork, sliced into well pieces
           * 2 tablespoons panaeng curry paste
           * 2 tablespoons vegetable cooking oil
           * 150 gms coconut milk
           * 2 tablespoons palm sugar
* 2 tablespoons fish sauce
* 10 basil leaves
* 1 red chilli, sliced
* 3 kaffir lime leaves



thai recipe : pork panaeng curry
thai food : pork panaeng curry



     Thai Food Preparations

           1. Heat the oil in a wok and fry the curry paste for one minute, then pour in the coconut milk and boil.
           2. Add pork and season with palm sugar and fish sauce.
           3. Wait until cooked, then add basil, chilli and kaffir lime leaves. Transfer to a serving bowl. Serve with hot steamed rice.


  สูตรอาหารไทย : พะแนงหมู

[ PORK PANAENG ]

     เครื่องปรุง + ส่วนผสม



แกงพะแนงหมู



           * เนื้อหมู 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
           * น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
           * น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
           * กะทิ 150 กรัม
           * น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
           * น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
           * ใบโหระพา 10 ใบ
           * พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)
           * ใบมะกรูด 3 ใบ (ซอยละเอียด)


แกงพะแนงหมู
แกงพะแนงหมู


     วิธีทำทีละขั้นตอน

1. นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงใส่กระทิลงไปและต้มต่อไปจนเดือด
2. ใส่เนื้อหมู แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา
3. เมื่อเนื้อหมูสุกดีแล้ว จึงใส่ใบโหระพา, พริกและใบมะกรูด คนต่อไปอีกสักพัก ตักใส่ถ้วยและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น