วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

THAI STYLE PORK OMELETTE ไข่เจียวหมูสับ

THAI STYLE PORK OMELETTE

[ thai food : kai jiew moo-sub ]

                Thai Recipe Ingredients

           * 2 eggs, beaten
           * 1/2 onion, finely chopped
           * 250 grams ground pork
           * 1 tomato, finely sliced
           * 1 tablespoon fish sauce
* 1 tablespoon soy sauce
* 1/2 cup oil
* dipping sauce (chopped chili in fish sauce, chili sauce or tomato sauce)
* coriander leaves (for garnishing)



thai recipe : thai style pork omelette
thai food : thai style pork omelette



     Thai Food Preparations

           1. In a medium-sized bowl, add beaten egg, onion, ground pork, tomato, fish sauce and soy sauce. Stir untill all ingredients mixed well.
          2. Heat oil in a wok over medium heat. then pour in the egg mixture. Fry until golden brown ( about 2 minutes on each side).
           3. Transfer the omelette to a plate. Garnish on top with coriander leaves and fresh vegetables (cucumber, tomato, etc.) Serve immediately with dipping sauce and hot steamed rice.



สูตรอาหารไทย : ไข่เจียวหมูสับ

[ THAI STYLE PORK OMELETTE ]

     เครื่องปรุง + ส่วนผสม



ไข่เจียวหมูสับ



           * ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 2 ฟอง
              (ตอกใส่ถ้วยและคนให้ไข่แดงและไข่ขาวเข้ากัน)
           * หอมใหญ่หั่นละเอียด 1/2 ลูก
           * หมูสับ 250 กรัม
           * มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
           * น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
           * ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
           * น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง
           * น้ำจิ้ม (พริกน้ำปลา, ซ๊อสมะเขือเทศหรือซ๊อสพริก)
           * ผักชี (สำหรับแต่งหน้าอาหาร)



ไข่เจียวหมูสับ
ไข่เจียวหมูสับ


     วิธีทำทีละขั้นตอน

1. ในชามขนาดกลาง, ใส่ไข่ที่ตีจนเข้ากันแล้ว, หอมใหญ่, หมูสับ, มะเขือเทศ, น้ำปลาและ ซิอิ๊วขาว คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจึง ใส่ส่วนผสมไข่ในขั้นตอนที่หนึ่งลงไปในกระทะ ทอดจนกระทั่งเหลืองหอมและสุกทั่ว (ประมาณ 2 นาทีต่อข้าง)
3. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี และผักสดอื่นๆ (แตงกวา, มะเขือเทศ, และอื่นๆ) เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำจิ้ม (สำหรับน้ำจิ้มแล้วแต่ความชอบ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น